Thứ sáu, 24/05/2019 - 21:6

HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA TÀI CHÍNH CÔNG NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “ TÀI CHÍNH CÔNG VÀ HỢP TÁC CÔNG TƯ ”

 

Thực hiện chủ trương kết hợp giảng dạy, học tập với nghiên cứu khoa học, trong những năm qua Khoa Tài chính Công luôn đặc biệt quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên. Được sự đồng ý của ban Giám đốc Học viện Tài chính, sáng ngày 24/05/2019 tại Hội trường 700, Ban chủ nhiệm khoa và Liên chi đoàn khoa Tài chính Công đã phối hợp tổ chức thành công hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “ Tài chính Công và Hợp Tác Công Tư”.

Các thầy cô giáo và sinh viên làm lễ chào cờ

Đến dự Hội thảo, về phía đại diện cho các Ban của Học viện có PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban công tác chính trị và sinh viên. Về phía Khoa TCC có sự hiện diện của : PGS.TS Phạm Ngọc Dũng - Trưởng khoa Tài chính Công, TS. Bùi Tiến Hanh – Phó Khoa TCC, Trưởng Bộ môn QLTCC; TS. Đỗ Đình Thu – Trưởng Bộ môn Tài chính Tiền Tệ,  TS Đào Thị Bích Hạnh – Phó trưởng bộ môn Quản lý tài chính công cùng đông đảo các cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Tài chính công.

Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên trong khoa, chỉ trong  thời gian ngắn đã có rất nhiều bài gửi tham gia hội thảo và Ban tổ chức đã lựa chọn được 58 bài viết đến từ các lớp sinh viên các khóa CQ54, CQ55 và CQ56. Nội dung các bài viết xoay quanh 3 chủ đề chính:

Chủ đề 1: Lý luận chung về hợp tác công tư

Chủ đề 2: Thực trạng hợp tác công tư

Chủ đề 3: Giải pháp nâng cao chất lượng hợp tác công tư

Đoàn chủ tịch điều hành hội thảo

Phát biển tại hội thảo, PGS.TS Phạm Ngọc Dũng - Trưởng khoa Tài chính Công đã nhấn mạnh, Ở Việt Nam, PPP là hình thức đầu tư được thực hiện trên cơ sở hợp đồng dự án giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để xây dựng, cải tạo, vận hành, kinh doanh, quản lý công trình hạ tầng, cung cấp dịch vụ công - được triển khai thực hiện trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Tài chính công có quan hệ mật thiết với PPP. Thực tiễn thực hiện PPP ở Việt Nam đã và đang nảy sinh nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn về PPP, mối quan hệ giữa tài chính công với PPP cần được trao đổi, thảo luận để làm sáng tỏ hơn để từ đó đưa ra các giải pháp thúc đẩy hợp tác công tư phát triển mạnh mẽ hơn.

PGS. TS Phạm Ngọc Dũng phát biểu khai mạc hội thảo

Ngay sau phần phát biểu khai mạc của PGS. TS Phạm Ngọc Dũng, các bạn sinh viên lần lượt trình bày các bài tham luận của mình. Mở đầu là bài tham luận của sinh viên Nguyễn Thu Thảo CQ 56/23.01. Bài tham luận  đã khái quát hóa những vấn đề lý luận cơ bản về hợp tác công tư, từ khái niệm, đưa ra các mô hình hợp tác công tư trên thế giới  và Việt Nam.

Sinh viên Nguyễn Thu Thảo CQ 56/23.01trình bày tham luận

Tiếp theo, Sinh viên Đỗ Quỳnh Phương CQ 54/23.03  đã trình bày tham luận “ Thực trạng hợp tác công tư PPP tại Việt Nam ”. Bài tham luận đã khái quát tình hình triển khai hợp tác công tư tại Việt Nam hiện nay, những thuận lợi và khó khăn còn gặp phải đồng thời đi sâu vào thực trạng triển khai mô hình hợp tác công tư tại các dự án hạ tầng giao thông và trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam.

Cuối cùng, sinh viên Phùng Thị Phương Thảo CQ56/18.02 đã làm cho hội trường trở nên sôi động với bài tham luận “Một số biện pháp khắc phục những hạn chế của hợp tác công tư tại Việt Nam hiện nay.”

Sinh viên Phùng Thị Phương Thảo CQ56/18.02 tham luận tại Hội thảo

Th.s Đặng Văn Duy điều hành hội thảo

Các em sinh viên nhiệt tình phát biểu ý kiến trong hội thảo

Song hành với sự hăng say và nhiệt huyết của các bạn sinh viên là sự nhiệt tình, chủ động giải đáp các thắc mắc cho sinh viên cũng như bổ sung và hỗ trợ thêm cho các bài tham luận của các thầy cô trong Ban Cố vấn của hội thảo.

TS. Đào Thị Bích Hạnh trưởng ban Cố vấn

Th.s Phùng Thanh Loan – Thành viên ban cố vấn

Sau hơn 3 tiếng làm việc liên tục, Hội thảo khoa học sinh viên khoa Tài chính Công năm 2019 với chủ đề “ Tài chính Công và Hợp Tác Công Tư ” đã thành công tốt đẹp.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Khép lại hội thảo với sự thành công rực rỡ và nhiều dư âm đọng lại, hội thảo KHSV khoa Tài chính Công chắc chắn là một sân chơi khoa học bổ ích cho không chỉ riêng các bạn sinh viên Khoa Tài chính công nói riêng mà còn cho các bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tê nói chung.

Một số hình ảnh về Hội thảo khoa học sinh viên khoa Tài chính Công năm 2019:

 

Số lần đọc: 155
Tin phản hồi
Chuyên mục chính

Hoạt động qua ảnh
Trao Quyết định chuyển Đảng chính thức cho 02 đ/c Phạm Thu Huyền bộ môn Kế toán công và Phạm Thanh Hà bộ môn Quản lý TCC0 Trao Quyết định chuyển Đảng chính thức cho 02 đ/c Phạm Thu Huyền bộ môn Kế toán công và Phạm Thanh Hà bộ môn Quản lý TCC1 Trao Quyết định chuyển Đảng chính thức cho 02 đ/c Phạm Thu Huyền bộ môn Kế toán công và Phạm Thanh Hà bộ môn Quản lý TCC2 Trao Quyết định chuyển Đảng chính thức cho 02 đ/c Phạm Thu Huyền bộ môn Kế toán công và Phạm Thanh Hà bộ môn Quản lý TCC3 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.20150 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.20151 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.20152 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.20153 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.20154 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.20155

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Thư viện ảnh  |  Video hoạt động  |  Liên hệ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA TÀI CHÍNH CÔNG
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Chịu trách nhiệm chính: Ths. Ngô Vút Bổng - Phó Giám đốc (PT) Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: Học viện Tài chính, đường Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:
E-mail: khoatcc1963@gmail.com | Website: http://www.hvtc.edu.vn/taichinhcong
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà